แนะนำ

ผมเจอเว็บไซค์มาที่เกี่ยวกับ Bitcoin ที่ดีอีกเว็บ

https://cryptonews.in.th

การเขียนข่าวสารชัดเจนดีและก็มีประโยชน์

IDEA

มีน้องนักศึกษาทักเข้ามาทาง LINE ว่าถ้าผมไม่มีทุนเลยจะเริ่มลงทุน Crypto อย่างไร ? ผมเองมานั่งคิดดูดีๆแล้วสมัยก่อนผมก็ไม่มีเหมือนกัน

แต่ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการศึกษาจากนั้นก็ทดลองทำโน่นนี่นั่นเช่นการศึกษา HTML CSS, จนมาถึง JAVA, PYTHON จากนั้นก็ทดลองเขียนโปรแกรมเล็กๆ เขียนเว็บไซค์เล็กๆ แล้วผมก็ศึกษาอีก

ทำ Photoshop, รีทัชภาพ ทำ Ai วาดภาพจับเวคเตอร์มาแก้ไข ทำคลิปวีดีโอจากโปรแกรม corel studio เริ่มทดลองทำ Effect จาก After Effect พวกเฟรมต่างๆ ผมศึกษามาจาก Flash 5 สมัยนั้นถ้าใครทัน

ผมแนะนำน้องเขาไปทุกๆ อย่างแต่มันไม่ตรงทางเขาเลยเพราะเขาไม่เก่งเรื่องการศึกษา ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดในสมัยนี้เพราะเรามีความถนัดไม่เหมือนกัน

ผมก็ถามๆ จนได้ใจความว่าน้องเขาชอบคลิกโฆษณาหรือภาษาสมัยนี้เขาเรียกว่า Airdrop หรือการค้นหาเหรียญฟรี ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผมในวัยนี้(วัยกลางคน)มีข้อสงสัยว่าจะเป็นไปได้จริงหรอ

ด้วยความเป็นคนอยากรู้อยากเห็นสมัยก่อนก็เคยทดลองทำมาบ้าง พวกคลิกโฆษณาและการแชร์ลูกโซ่ แต่ผลตอบแทนค่อนข้างน้อยและค่อนข้างน่าเบื่อในสมัยนั้น

แต่เมื่อผมลองค้นหาในสมัยนี้จะมี Keyword คำว่า P2E หรือ Play 2 Earn ซึ่งด้วยความอยากรู้อยากเห็นอีกเช่นเคย ผมจะทดลองทำดูซึ่งจะเป็นอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังกันในหัวข้อถัดไป