การหาเหรียญคริปโต

การหาเหรียญคริปโตเพื่อที่จะเล่นนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่เรื่องที่ยากก็คือเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเหรียญนั้นจะ Moon หรือทำกำไรให้เราได้ ตรงนี้แตกต่างจากการเล่นเทรดหรือเกรงกำไรระยะสั้น เปรียบเสมือนการแทงหวย

เราจะไม่สมัคร Meta Mask Wallet เพื่อซื้อเหรียญที่เปิดระดมทุนไว้มากๆ โดยที่เราไม่รู้จักเหรียญนั้นดีพอ เปรียบเทียบได้กับการเล่นหุ้น ในกรณีที่คุณยังไม่รู้ทิศทางเศรษฐกิจ

การควบคุมทิศทางการเล่นคริปโตนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่คุณสามารถใช้สมองและความสามารถของผู้เชี่ยวชาญให้เป็นประโยชน์ด้วยกฏ Win = Win

ก่อนอื่นคุณหาเว็บเทรดที่คุณดูแล้วมั่นใจว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ เช่น Zipmex หรือ Bitkub ในกรณีที่เว็บเหล่านี้ประกาศนำเหรียญสกุลใหม่เข้ามา ให้คุณคัดลอกชื่อเหรียญนั้นแล้วไป Search ใน Google เพื่อทำความเข้าใจในเหรียญนั้นว่า เป็นเหรียญชนิดไหน เหรียญนั้นทำหน้าที่อะไร ทำไมเขาถึงนำเข้ามาเทรด

ถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าเหรียญนี้ Moon แน่นอนให้คุณใช้เงินจำนวนน้อยหรือเงินเย็นวางไว้ในเว็บเทรด เช่น ผมวาง XLM ไว้ 1,000 บาท และต่อมาถึงผมจะซื้อเหรียญ XLM เพิ่ม 10,000 บาท ผมก็จะไม่ขาย 1,000 บาทที่ผมซื้อก่อนหน้านี้ จนกว่าเหรียญนั้นจะ Moon แล้วผมถึงขายหรือเล่นเพิ่มเติมในแต่ละสถานการณ์

ถ้าดูแล้วไม่ Moon จริงๆ คุณก็สามารถปล่อยดอยจนกว่าราคาเหรียญจะดันขึ้นมาเท่าทุนแล้วค่อยขาย

เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น จะนำไปใช้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล ถ้าคุณมีแนวคิดที่ดีกว่าและจะแบ่งปันผมก็ยินดีรับคำชี้แนะ